GIẢI MÃ CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP


Thay vì đặt niềm tin mơ hồ vào sự tư vấn của nhân viên bán hàng, khách hàng nên tìm hiểu một số thông số kỹ thuật quan trọng trong cách lựa chọn ván sàn công nghiệp chính xác hơn. Các thông số kỹ thuật của sàn gỗ không chỉ là các thông số cơ bản về màu sắc, kích thước, xuất xứ mà còn là các chỉ số Chống mài mòn (AC), Chống va đập (IC), Nồng độ phát thải (E) và Thông số chống cháy (B).

Các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp
1. Kích thước độ dày
Độ dày là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ ổn định của sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ công nghiệp phổ biến với 2 loại độ dày:
 • Loại 8mm chuyên dùng trong gia đình hoặc những nơi có mặt bằng tương đối bằng phẳng, mật độ đi lại ít. Loại sàn gỗ công nghiệp này thường có cấu trúc hèm khóa phẳng, không vát cạnh.
 • Loại 12mm chuyên dùng trong các khu thương mại, nơi có mật độ đi lại cao. Đây là loại sàn gỗ có thể đáp ứng các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài do có độ ổn định khá cao. Sàn gỗ 12mm có khả năng chịu lực chịu nước tốt, phát ra ít tiếng ồn hơn loại 8mm.
Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm nếu sử dụng trong gia đình.
Còn loại 12mm nên dùng cho những công trình nhà ở đầu tư lâu dài, hoặc những nơi có cường độ, mật độ đi lại cao.

 2. Thông số chống mài mòn AC và tiêu chuẩn Class 

AC (Abrasion Class) là cấp độ chịu mài mòn của sàn gỗ. Chỉ số này phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng của bề mặt ván sàn. AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt, AC có các cấp độ từ AC1 đến AC6.
 • Nếu sử dụng cho công trình nhà ở, khác hàng có thể lựa chọn loại sàn gỗ có cấp độ AC3 hoặc AC4.
 • Nếu sử dụng tại những công trình công cộng, khu vực có mật độ sử dụng thường xuyên như trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, trường học, ... Thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại sàn gỗ có cấp độ AC5 - AC6.
AC3 được khuyến nghị sử dụng trong gia đình và AC4 trở lên sử dụng cho các khu vực thương mại.
Class – là mức độ chịu lực.
 • Đối với các loại ván sàn cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu có khả năng chịu lực là 80kg/cm2.
 • Khi lắp đặt ở nhà ở thì thích hợp cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng trẻ em, cầu thang... là Class 23, Class 31.
 • Còn tại các khu vực công cộng là những nơi có lượng người khá đông như: siêu thị, hội trường, khách sạn, văn phòng, nhà trẻ, ... thì mức độ class 32, số ít có mức độ Class 33.
Chi tiết các cấp độ AC & Class
 • AC1/Class 21: Độ chống trầy xước rất kém. Hiện nay loại sản phẩm này gần như không còn được sử dụng, chỉ thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.
 • AC2/Class 22: Độ chống trầy xước thấp, chỉ thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.
 • AC3/Class 23: Độ chống trầy xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường. Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc.
 • AC3/Class 31: Độ chống trầy xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao. Thích hợp sử dụng ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng.
 • AC4/Class 32: Khả năng chống trầy xước rất tốt. Loại sàn này có thể sử dụng ở văn phòng hoặc khu công cộng có mật độ đi lại cao.
 • AC5/Class 33: Độ chống xước tốt nhất. Thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại, công trình công cộng. Hay sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.
Sàn gỗ công nghiệp Halo Group hiện đang độc quyền/chính thức cung cấp và phân phối tại thị trường Việt Nam 
có độ chống trầy xước từ AC3-AC5, mức độ chịu lực từ Class 31 - Class 33.
 
3. Thông số thân thiện môi trường E
Đây là thông số chỉ lượng khí thải Formaldehyde mà sàn gỗ công nghiệp thải ra trong không khí. Thông số này rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn đánh giá được sản phẩm nào thân thiện với môi trường, sản phẩm nào là độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thông số càng thấp thì càng an toàn cho sức khỏe.
 • E1 là đạt chuẩn, không gây độc hại trong quá trình sử dụng.
 • E0 là hoàn toàn không có chất độc hại.
Sàn gỗ công nghiệp Halo Group hiện đang độc quyền/chính thức cung cấp và phân phối tại thị trường Việt Nam 
đều là các sản phẩm thân thiện với môi trường - hoàn toàn không có chất độc hại.
4. Thông số kỹ thuật chỉ khả năng chịu va đập IC
IC là thông số cho thấy sàn gỗ có bị biến dạng khi có vật nặng rơi xuống sàn hay không, được đo bằng cách sử dụng một thanh bi sắt đường kính 5mm bắn vào sàn gỗ qua một lò xo trong thí nghiệm. Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn IC2. 
IC2 là tiêu chuẩn đảm bảo khả năng chống va đập tốt nhất của sàn gỗ công nghiệp.
 
5. Thông số kỹ thuật chống cháy B
Thông số này chỉ khả năng chống cháy của các loại sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn B2 trở lên chỉ khả năng dễ cháy của vật liệu. Tiêu chuẩn B1 chỉ khả năng chống cháy tốt của vật liệu sàn gỗ. Với chỉ số này, khi có đốm lửa nhỏ như tàn thuốc lá rơi xuống thì trên bề mặt sàn gỗ cũng sẽ không để lại dấu vết gì. Thậm chí, dù mang thanh gỗ đốt cũng không thể bốc cháy thành ngọn lửa.

 
HALO GROUP cung cấp các dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp như: Ván sàn tự nhiên, ván sàn kỹ thuật, ván sàn thể thao, ván sàn công nghiệp, sàn nhựa ngoài trời, sàn nhựa vinyl, ... đạt chuẩn như độ chống mài mòn từ AC3 - AC5, mức độ chịu lực từ Class 31 - Class 33, khí thải Formaldehyde đạt chuẩn E1, ... sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Đức, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Trung Quốc... và các sản phẩm, vật liệu khác hoàn thiện nội - ngoại thất công trình.

Chúng tôi luôn luôn: 
 • Đặt uy tín lên hàng đầu.
 • Chính sách ưu đãi về giá tốt nhất.
 • Chế độ bảo trì, bảo hành và vận chuyển chuyên nghiệp.
 • Thường xuyên cập nhật những mẫu sản phẩm mới nhất.
 • Đội ngũ tư vấn sản phẩm chuyên nghiệp nhất.
 • Đội ngũ thi công lắp đặt lành nghề nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Link xem chi tiết các sản phẩm ván sàn tại:

http://www.halo-mart.com/van-san095604.html

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH HALO GROUP

TƯ VẤN - THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - CUNG CẤP VẬT LIỆU HOÀN THIỆN NỘI NGOẠI THẤT

Hotline: 0918 411 616 (CSKH) - 028 3925 7666;

Địa chỉ: Số 1 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.