XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT NĂM 2021


Năm 2020 với sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid -19 đã thay đổi lối sống của nhiều người. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng thiết kế nội thất của năm 2021.

Do yêu cầu giãn cách xã hội, mọi người phải dành nhiều thời gian ở nhà hơn, quan tâm nhiều hơn không gian sống trong ngôi nhà của chính mình. Giờ đây, nhà không chỉ là nơi để thư giãn sau giờ làm việc mà nó còn được sử dụng làm văn phòng, lớp học và phòng tập thể dục… Ngay cả khi đại dịch kết thúc, khi mọi người đã có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường, đại dịch vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của từng người.

Thiết kế theo xu hướng mới năm 2021

 

Mang thiên nhiên vào trong nhà

Mang thiên nhiên và không gian bên ngoài vào trong thiết kế nội thất sẽ là xu hướng chủ đạo của năm 2021.

Ghế sofa mây với phong cách Vintage

Đặc biệt trong năm nay, đồ nội thất bằng mây, liễu gai và vải cỏ luôn giữ được nét cổ điển sẽ được sử dụng nhiều hơn. Những chiếc ghế được làm từ gỗ tếch, mía và mây sẽ tạo nên điểm nhấn tuyệt vời cho hành lang và khu vực sinh hoạt.

Đường cong tinh tế

Sofa và ghế ngồi thiết kế với những đường cong tinh tế tạo sự mềm mại cho không gian

 

Những chiếc ghế sofa cong và ghế thư giãn bắt đầu thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng vào giữa năm 2020. Nó mang đến sự hấp dẫn, sự tươi mới cho không gian của phòng khách, văn phòng tại nhà. Những thiết kế này phát triển từ các hình dạng và hoa văn trang trí nghệ thuật. Các mảng tường cong cũng sẽ làm mềm mại các đường nét kiến trúc của căn phòng, giúp gia chủ có cảm giác thư giãn, thoải mái.

Màu xanh lục lên ngôi

Các nhà thiết kế nội thất dự báo năm 2021 màu xanh lục sẽ lên ngôi

 

Bạn sẽ thấy có rất nhiều đồ nội thất và phụ kiện sử dụng màu xanh lục trong năm 2021. Màu xanh lục là màu của lá cây, của rêu, của rừng thông, màu của mùa xuân, thiên nhiên, sự sống, biểu thị cho sự cân bằng, hòa hợp. Xanh lục rơi vào giữa phổ màu, mắt chúng ta hầu như không phải điều tiết cũng có thể nhìn thấy được màu này. Do đó, màu xanh lục giúp chúng ta thư giãn rất tốt.

Ngoài ra, các màu trung tính ấm cũng sẽ được các nhà thiết kế nội thất ưa chuộng trong năm 2021.

 

Trang trí tranh tường

Bức tranh tường rực rỡ trong phòng ngủ

 

Mặc dù xu hướng thiết kế các bức tường có điểm nhấn đã kết thúc nhưng không có nghĩa là các nhà thiết kế nội thất sẽ để những bức tường trở nên nhàm chán. Sử dụng giấy dán tường 3D hay vải, sợi tự nhiên treo tường, tấm gỗ lớn, hoặc thạch cao trang trí…cho những bức tường luôn mang lại cảm xúc tuyệt vời cho gia chủ.

Sử dụng tranh tường là một lựa chọn tốt và hợp lý để thêm tính nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn.

Bố cục nhà bếp linh hoạt

Nhà bếp có kệ mở trước đây được ưa chuộng sẽ dần biến mất trong thời gian tới. Thay vào đó, các nhà thiết kế nội thất bắt đầu hướng tới các cách bài trí không gian bếp theo hướng riêng tư và linh hoạt hơn.

Halo Group chuyên cung cấp tủ bếp Halo Kitchen nhập khẩu từ Đức

Sử dụng đá nhân tạo cho thiết kế bếp

Sau một thời gian dài phải ở nhà do thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội, thay vì phải ngắm nhìn đồ nội thất và các mảng tường giống nhau, chủ nhà sẽ chọn thiết kế hoàn thiện nội thất ấn tượng, độc đáo hơn trong năm 2021.

Việc lựa chọn đá nhân tạo sẽ thực sự khiến không gian căn bếp trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo đá nhân tạo được Halo Group cung cấp tại đây: https://www.halo-mart.com/da-nhan-tao.html


 

Cảm hứng từ phong cách thiết kế truyền thống

Mảng tường hoa rực rỡ trên tủ trang điểm

 

Phong cách thiết kế truyền thống này sẽ quay trở lại và phát triển hơn vào năm 2021. Hoa là nguồn cảm hứng vô tận và là một trong những chủ đề trung tâm cho tác phẩm nghệ thuật. Những bức tường sử dung bản in hoa đầy màu sắc tươi sáng này giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

 

Chất lượng hơn số lượng

 

Năm 2021, khi lựa chọn nội thất, các gia chủ sẽ có xu hướng coi trọng chất lượng hơn số lượng. Những chiếc ghế đắt tiền sử dụng các loại vải cao cấp với các đường cắt may tinh tế sẽ được nhiều người chọn mua hơn trong năm 2021 này.

(Bài viết lược dịch từ forbes.com, ảnh sưu tầm từ internet và từ nhà các cung cấp của Halo Group).