Điện mặt trời - Giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường


Hiện nay các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn và nguồn cung không ổn định. Vì vậy, nhiều nguồn năng lượng có sẵn đang được quan tâm đưa vào tái tạo và đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời.
Với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ và tiến bộ khoa học kỹ thuật như hiện nay, điện năng lượng mặt trời không còn là nguồn điện “xa xỉ” đối với người tiêu dùng Việt Nam. Do nằm trong những nước có dãy phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới:
Sơ đồ nguyên lý hoạt động
Vào ban ngày, thiết bị sẽ ưu tiên dùng điện mặt trời, nếu không đủ sẽ lấy thêm lưới điện bù vào. Vào ban đêm hoặc khi không có ánh sáng mặt trời thiết bị sử dụng điện lưới như bình thường.
Tấm pin năng lượng mặt trời là hệ thống các tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tấm pin có cấu tạo là những tế bào quang điện có hiệu suất cao, công suất từ 20 - 340Wp và có tuổi thọ trung bình là 25 năm.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm:
1. Pin mặt trời
2. Bộ hòa lưới
3. Dây dẫn và linh kiện đồng bộ
Những tiện ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại:
- Năng lượng mặt trời không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào, hoàn toàn miễn phí và thiết thực;
- Giúp bạn tiết kiệm tiền điện cho gia đình hàng tháng;
- Thời gian hoàn vốn từ 5-7 năm;
- Tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường;
- Bảo hành trọn bộ hệ thống.

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu sử dụng điện quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời dành cho gia đình.
Từ giàn pin mặt trời (solar cells), ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC Power). Dòng điện này được dẫn tới bộ điều khiển (charge controller) là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy (Battery). Thông qua bộ đổi điện DC/AC (Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để chạy các thiết bị trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, tivi, máy tính, tủ lạnh, máy bơm, …

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời này, các hộ gia đình ở đô thị đã góp phần vào việc giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia, cũng như tạo ra một năng lượng tái tạo xanh, sạch, độc lập và bảo vệ môi trường. Đặc biệt với hệ thống này, hàng tháng các hộ gia đình có thể tiết kiệm được từ 30-50 KWh và không bao giờ phải giải quyết nỗi lo "mất điện".

Trên 10 năm kinh nghiệm, HALO GROUP là nhà phân phối của các hãng cung cấp thiết bị điện mặt trời danh tiếng trên thế giới, với đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao. HALO đã khẳng định là công ty hàng đầu Việt Nam về điện mặt trời ứng dụng cho gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, ứng dụng cho sản xuất trong công nghiệp…