Gạch ceramic là gì và cách phân loại gạch


Gạch Ceramic là một dòng gạch đã rất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dùng chưa nắm rõ và hiểu hết về loại gạch này nên đã đặt ra câu hỏi “Gạch ceramic là gì” cho chúng tôi. Nếu bạn cũng còn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Gạch ốp lát ceramic là gì?
Gạch ceramic còn được gọi là gạch men. Bởi gạch được hình thành từ một lớp xương gạch và một lớp men phủ trên bề mặt có thể in các loại hoa văn với họa tiết và màu sắc khác nhau.

Chất liệu để sản xuất gồm có 70% đất sét, 30% bột đá và chất phụ gia. Đầu tiên, các nguyên liệu được nghiền mịn, tạo hình và ép, sấy; sau đó sẽ được tráng men với các loại hoa văn khác nhau. Từ đó, sản phẩm được đem vào lò nung và nung đến nhiệt độ từ 1.100 đến 1.180 độ C. Cuối cùng là phân đoạn mài và đóng hộp.
Gạch ceramic được sản xuất với chất liệu chính là đất sét
Có những loại gạch ceramic nào?
Hiện tại, trên thị trường có 2 dòng gạch Ceramic là dòng men bóng và men mờ. Loại gạch men bóng mang đến vẻ đẹp sang trọng hơn cho không gian. Các bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát trực tiếp. Với dòng men bóng, sẽ tạo một độ bóng cao trên bề mặt. Tuy nhiên, dòng gạch này có hạn chế là dễ gây trơn trượt và hay bị bong tróc, trầy xước.
Dòng gạch này có rất nhiều loại mẫu mã, họa tiết, kiểu dáng.
Gạch men mờ không có độ bóng như dòng men bóng. Tuy nhiên, gạch sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn. Bởi được sản xuất theo quy trình hiện đại, sau khi tráng men được nung ở mức nhiệt rất cao làm cho men và màu in được nung chảy, tạo một lớp bảo vệ vững chắc hơn cho bề mặt. Chính vì thế, gạch có độ cứng cao hơn, hạn chế tối đa các tình trạng bị bong tróc hay trầy xước bề mặt.

Dòng gạch ốp lát này có rất nhiều loại mẫu mã, họa tiết
Chính vì được tráng men trên bề mặt nên các mẫu gạch Ceramic có ưu điểm hơn hẳn dòng gạch Granite hay bán sứ về sự đa dạng họa tiết bề mặt. Bạn có thể tìm thấy bất cứ một loại hoa văn nào theo sở thích và phong cách của mình với loại gạch này. Nhờ vậy mà dòng gạch này được ưa chuộng và sử dụng để trang trí cho các không gian, góp phần nâng cao thẩm mỹ cho các công trình.
 
Ngày 14/01/2019.